Hướng Dẫn Tự Làm Nhẫn Phát Sáng

Hướng dẫn tự làm nhẫn phát sáng thật dễ dàng.

 


Thật dễ dàng để  bạn có thể tự làm cho chính mình một vòng nhựa phát sáng. Bạn không cần bất kỳ kinh nghiệm nào trước đó với nhựa hoặc phát sáng trong vật liệu tối (lân quang). Thời gian vòng sẽ phát sáng trong bóng tối tùy thuộc vào loại bột phát sáng 

bạn sử dụng, từ vài phút (bột kẽm sulfide) đến trên 12 tiếng (bột strontium aluminate). Bạn có thể tạo ra những chiếc nhẫn phát sáng theo bất kỳ màu nào hoặc thậm chí trộn và kết hợp các màu trong một chiếc nhẫn.

Dưới đây là tất cả những vật liệu cần thiết mà bạn có thể tìm và hoàn thành trong vòng vài phút đến một ngày (tùy thuộc vào vật liệu bạn chọn). Để làm được chiếc nhấn có kahr năng phát sáng thì bạn cần phải chuẩn bị những vật liệu sau:

Keo ( Có thể mua tại đây)

Khuôn làm nhẫn

Bột phát sáng

Khăn, giấy

Ly chia độ (bạn có hể sử dụng cốc uống thuốc của em bé)

Que khuấy (bạn có thể sử dụng bất kỳ loại nào)

         Nào chúng ta bắt tay vào làm nhé.

Khuôn

Bạn có thể mua khuôn mẫu c sẵn hoặc tự mình làm một chiếc khuôn nhẫn yêu thích của mình. Có một số thợ làm khuôn cung cấp trực tuyến. Vì vậy bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một khuôn hoàn hảo cho riêng bạn. Hãy nhớ rằng, nhựa không cứng như kim loại và có thể làm mềm nhẹ với nhiệt độ cơ thể (tùy thuộc vào những gì bạn sử dụng). Điều này có nghĩa là bạn sẽ muốn kích thước nhẫn lớn hơn những gì bạn sẽ đeo cho một chiếc nhẫn kim loại mỏng. Tôi khuyên bạn nên tăng ít nhất 1 kích thước vòng đầy đủ, có thể là 2.

Keo

Có 3 loại keo chính. Tất cả đều hoạt động tốt đối với bột phát sáng, nhưng chúng thay đổi theo thời gian, độc tính và tính chất sau khi lưu hóa. Loại cứng nhất và chống trầy xước nhất là keo polyester, nhưng nó cũng độc hại nhất khi làm việc và tạo ra mùi kinh khủng. Keo polyurethane và epoxy là hai loại khác. Chúng không cứng như polyester., Nhưng không có mùi nồng. Keo có thể trong hoặc mờ đục. Tất cả đều cần một chất làm cứng hoặc chất xúc tác được trộn với keo để gây ra phản ứng trùng hợp. Bạn cần sử dụng một loại keo trong hoặc mờ với bột phát sáng. Nếu ánh sáng không thể hòa vào bột, thì nó sẽ không thể phát sáng.

Bạn nên sử dụng keo epoxy 2 phần trong suốt có thể dễ dàng tìm thấy tại đây. Loại keo này dễ dàng loại bỏ bong bóng, có thời gian bền, đẹp và không có mùi. Bạn có thể mua tại các cửa hàng trực tuyến, hoặc tại các cửa hàng vật liệu thủ công. Do loại keo này chỉ có thể để lâu được trong vòng thời gian ngắn nên bạn không nên mua niều.

Bột phát sáng

Cường độ và thời gian của ánh sáng phụ thuộc vào thành phần hóa học của bột và kích thước hạt của nó. Các hạt lớn hơn phát sáng rực rỡ hơn các hạt nhỏ hơn, nhưng chúng cũng xuất hiện nhiều hạt hơn. Aluminate phát sáng lâu hơn và rực rỡ hơn so với bột kẽm sulfide.

Bột trắng / không màu phát sáng rực rỡ hơn so với bột màu. Thông thường, độ sáng / thời gian phát sáng là: xanh> thủy> xanh> trắng> tím> đỏ, vàng, cam. Tôi đã mua bột từ Glow Inc. Bột phát sáng sẽ không hoạt động nếu bị vô nước, vì vậy hãy giữ chúng khô ráo.

Đừng hòa vô nước hoặc bạn sẽ làm mất độ sáng. Hãy chắc chắn rằng bạn có được bột phát sáng chứ không phải bột ánh sáng màu đen, chỉ phát sáng dưới tia cực tím. Nó cũng tuyệt vời, nhưng sẽ không phát sáng trong bóng tối được.

Làm việc trên khăn giấy hoặc một số vật liệu có bề mặt được bao phủ. Tránh được keo rơi vãi dơ bẫn khó lau chùi sau này. Nếu lỡ làm rơi vãi thì bạn có thể lau sạch chúng bằng acetone.

Gắn các thứ của lại với nhau. Hãy đảm bảo rằng mọi thứ đều sạch sẽ và hoàn toàn khô ráo . Điều đầu tiên tôi làm là pha keo lại. Bạn hòa theo tỉ lện 1:1. hông thường khi đổ keo, vấn đề phổ biến nhất là không đo đủ chính xác. Vì vậy hãy đo cẩn thận chất lỏng của bạn – không áng chừng.

Khuấy đi khuấy lại nhiều lần. nếu không khuấy đều thì keo sẽ có chỗ cứng chỗ mềm.  Vì vậy nên khuấy ít nhất vài phút.

Sau đó bạn đổ một lượng nhỏ vào một cốc khác và thêm sắc tố phát sáng. Ít hay nhiều phụ thuộc vào bạn chọn nhé. Nhiều sắc tố cho bạn nhiều độ sáng hơn, nhưng cũng làm cho vòng mờ hơn. Ngoài ra, sắc tố có thể (hoặc có thể không) dính với keo được. Hãy thử nghiệm để có được hiệu quả theo ý bạn.

Đổ keo màu vào khuôn làm nhẫn. bạn hãy chắc chắn làm cẩn thận lượng keo đủ và gọn gàng nhé, nhưng nếu bạn cẩu thả cũng không sao. Bạn có thể làm sạch chiếc nhẫn sau bằng cách sử dụng lưỡi dao cạo hoặc đánh bóng (tùy thuộc vào mức độ sần sùi của bạn).

Dùng khò lửa đề khò lên khuôn nhẫn. Điều này sẽ làm cho mất các hạt bong bóng nằm trên bề mặt. Đừng quá tay mà làm tan chảy khuôn của bạn. Chỉ cần lướt qua nhanh là đủ rồi.

Ngọn lửa nhựa để loại bỏ bong bóng

Sau khi đã hoàn thành bạn nên đặt chúng ở một nơi sạch và để trong một ngày. Thời gian bạn cần đợi phụ thuộc vào loại keo bạn sử dụng. Như tôi đã đề cập, một số keo polyme cứng lại trong vài phút hoặc vài giờ. Những nloại keo khác mất một ngày hoặc nhiều hơn.

Sau khi keo cứng hoàn toàn thì hãy tháo nhẫn ra khỏi khuôn. Nếu cảm thấy nhẫn vẫn bị mềm hoặc dính, hãy đợi thêm thời gian nữa. 

Bạn có thể đánh bóng chiếc nhẫn bằng cách sử dụng các loại giấy nhám và hợp chất đánh bóng hoặc chỉ đơn giản là thưởng thức nó. Các bạn nạp ánh sáng vào nhẫn bằng cách phơi nó dưới ánh sáng (ánh sáng mặt trời là tốt nhất). Khá tuyệt phải không?

Nếu bạn làm được tác phẩm của mình thì hãy để lại dưới bình luận nhé 

        Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *